CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG

Thứ hai - 21/06/2021 23:05 250 0
Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng 5, ngày sinh của bà Florence Nightingale, nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của của người Điều dưỡng trong chăm sóc con người đặc biệt là chăm sóc người bệnh.
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG
Điều dưỡng được ví như mắt xích quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Luôn song hành với bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh. Điều dưỡng là người tiếp xúc và gắn bó với người bệnh nhiều nhất. với tiêu chí chăm sóc toàn diện cho người bệnh, điều dưỡng vận dụng kiến thức và kỹ năng để giúp đỡ người bệnh nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, giảm đau đớn về mặt thể chất, tinh thần và biết cách tự chăm sóc bản thân.
Thực hiện theo tinh thần công văn của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, được sự thống nhất của Ban Giám Đốc Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu, Chi hội Điều dưỡng đã phát động cuộc thi viết “Nét đẹp Điều dưỡng, chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5” nhằm tôn vinh những điều dưỡng ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, ghi nhận những đóng góp của Điều dưỡng, KTV trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người bệnh. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tích cực của 22 khoa/phòng/trạm y tế.

Kết quả:
Giải nhất: Tập thể khoa Nội- Nhi;
Giải nhì: Tập thể khoa Kiểm soát bệnh tật;
Giải ba: Tập thể Khoa Truyền Nhiễm;
Giải khuyến khích: Tập thể Khoa Ngoại và Khoa Khám Bệnh.
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Chi Hội điều dưỡng nhằm động viên, khích lệ tình yêu nghề nghiệp của nhân viên điều dưỡng.

Nguồn tin: Phòng Điều dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới của Cổng thông tin Trung tâm Y tế Gò Dầu thế nào ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay239
  • Tháng hiện tại239
  • Tổng lượt truy cập348,386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây